Skip to content
Home » ทำความรู้จัก Eco Car! พร้อมบอกต่อ Eco Car มือสอง 2021 รุ่นไหนดีที่สุดในงบไม่เกิน 6 แสนบาท

ทำความรู้จัก Eco Car! พร้อมบอกต่อ Eco Car มือสอง 2021 รุ่นไหนดีที่สุดในงบไม่เกิน 6 แสนบาท

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รถ Eco Car ถือเป็นรถยนต์รุ่นประหยัดน้ำมันดีที่สุดในหมู่รถยนต์ จึงได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะกับผู้ขับขี่ที่ต้องใช้งานรถยนต์ในเมืองที่การจราจรมักติดขัดเป็นประจำ รถ Eco Car คืออะไร? แล้วEco Car 2021 รุ่นไหนดีที่สุดในงบไม่เกิน 6 แสนบาท? บทความนี้จาก CARRO มีคำตอบ 

Eco Car คืออะไร? 

เมื่อมีคำว่าประหยัดน้ำมัน หลายคนจึงมักเข้าใจว่า Eco นั้นย่อมาจาก Economy แต่นั่นเป็นความเชื่อที่ผิด เนื่องจากจริงๆ แล้วย่อมาจากคำว่า “Ecology” แปลว่าระบบนิเวศ ซึ่งเมื่อรวมกันแล้ว Eco Car ก็คือรถยนต์รักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเกิดจากนโยบายของภาครัฐบาล ที่คาดการถึงความเป็นไปได้ของราคาน้ำมันที่จะสูงขึ้นในอนาคต ทำให้เกิดแผนในการสร้างรถยนต์ โดยมุ่งเน้นในการรักษาสิ่งแวดล้อม มากกว่าการประหยัดน้ำมัน แต่ถึงอย่างนั้นทั้งสองสิ่งก็ควบคู่ไปด้วยกัน

รถ Eco Car ที่ดีนั้นต้องผ่านหลักเกณฑ์หลายๆ อย่าง เช่น การประหยัดน้ำมัน การรักษาสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และความเหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนจะมาเข้าสู่ท้องตลาด ซึ่งในตอนนี้เว็บไซต์ตลาดรถ CARRO ก็มีรถ Eco Car มือสอง ราคาถูกมากมายให้เลือกซื้อ

Eco Car 2021 ในงบไม่เกิน 6 แสนบาท

มาถึงคำถามที่ว่า Eco Car 2021 รุ่นไหนดีที่สุดในงบไม่เกิน 6 แสนบาท? CARRO ก็ได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจมาให้ทุกท่านได้พิจารณากันแล้ว ดังนี้

  • Nissan March (นิสสัน มาร์ช)

เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์ Eco Car คันแรกๆ ในไทยที่มาพร้อมกับดีไซน์อันโดดเด่น และ Concept “ให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีก” มียอดขายสะสมรวมมากในหลักแสน และยังคงขายในบ้านเราอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 โดยปรับราคาขึ้นไปบ้าง ณ ปัจจุบัน มีจุดเด่นที่ขนาดตัวรถเล็ก แต่ภายในกว้างขวาง นั่งสบาย

Nissan March รุ่น 1.2 EL CVT ราคา 510,000 บาท 

  • Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์)

รถยนต์ Eco Car ไซซ์เล็กอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งล่าสุดก็ได้ปรับโฉมใหม่ เพิ่มลุคสปอร์ตปราดเปรียว กระจังหน้าโครเมียมแบบใหม่ และล้อแม็กใหม่ขนาด 16 นิ้ว พร้อมไฟหน้า LED Projector และไฟท้าย LED อีกทั้งมีระบบความปลอดภัยต่างๆ โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิ ให้ความแข็งแรง ลดน้ำหนักทุกส่วนของรถยนต์ แต่คงความแข็งแกร่ง ทนทาน ขับขี่ได้คล่องตัวกว่าเดิม

Suzuki Swift รุ่น GL CVT ราคา 557,000 บาท

Toyota Yaris ATIV (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ)

มาถึงอีโคคาร์ซีดานยอดนิยม Yaris ATIV เอาใจคนรุ่นใหม่ด้วยระบบสุดล้ำอย่าง ระบบปรับอากาศพร้อมแผ่นกรองอากาศ PM 2.5 กระจกหน้า “Acoustic Glass” แบบช่วยดูดซับพลังงานความร้อน กล้องมองรอบคัน “Panoramic View Monitor” แบบ 360 องศา 1.2 ลิตร Dual VVT-i ให้แรงม้าสูงสุด 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 109 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที กับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ถึงจะเป็น Eco Car ก็ขับสนุก

Toyota Yaris ATIV รุ่น 1.2 Entry ราคา 539,000 บาท

Toyota Yaris ATIV รุ่น 1.2 Sport ราคา 599,000 บาท

รถ Eco Car ที่น่าสนใจและเหมาะกับคนรุ่นใหม่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่ตลาดรถ CARRO Automall เรามี Eco Car ประหยัดน้ำมันที่สุด Eco Car 2020 ราคาถูก รวมถึง Eco car มือสอง ปี 2021 อีกด้วย หากท่านต้องการซื้อรถรักษ์โลกสามารถคลิกที่ลิงก์ด้านล่าง
th.carro.co/taladrod/eco_car 

อีกทั้งเรามีบริการ CARRO Express รับซื้อรถมือสองราคาดี  รับซื้อรถมือสองให้ราคาสูง และเราพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

CARRO‌ ‌Automall‌ ‌‌รถ‌บ้าน‌มือ‌สอง‌ ‌คัด‌เกรด‌ ‌ไมล์‌แท้‌

-ซื้อ‌รถ‌ฟรี‌ดาวน์‌ ‌0‌ ‌บาท‌ ‌

-ฟรี‌!‌ ‌ค่า‌จัด‌โอน‌ ‌

-รับ‌ประกัน‌ ‌2‌ ‌ปี‌หรือ‌ ‌20,000‌ ‌กม‌.‌ ‌|‌ ‌179‌ ‌รายการ‌ ‌

-ตรวจ‌สภาพ‌รถ‌แบบ‌ ‌Double‌ ‌check‌ ‌จา‌ก‌คาร์‌โร‌ ‌และ‌ผู้‌เชี่ยวชาญ‌มาตรฐาน‌จาก‌ญี่ปุ่น‌ ‌

-มี‌ให้‌เลือก‌เพียบ‌ ‌[‌คลิก‌]‌ ‌>>‌ ‌‌https://th.carro.co/taladrod/allcar/carro‌  ‌

สอบถาม‌ข้อมูล‌เพิ่ม‌เติม‌ได้ที่‌ ‌

Tel:‌ ‌‌02-508-8690‌ ‌

Line OA: @carroautomall

Facebook:‌ ‌‌CARRO.Automall‌

พิเศษ เอาใจสายลุย! 

CARRO Pick-Up Festival ขนทัพรถกระบะคุณภาพดีหลากหลายรุ่น พร้อมลุ้นรับส่วนลดสูงสุด 50,000 บาท 

ตั้งแต่ 19 ก.ค. 64 – 19 ส.ค. 64 นี้เท่านั้น ของรางวัลมีจำนวนจำกัด 

สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าชมงาน [คลิกเลย] >> https://bit.ly/36GxxrW สอบถามข้อมูล หรือเลือกชมรถเพิ่มเติม [คลิกเลย] >> https://bit.ly/3qr3Zro